Theo Magforwomen, việc ra mắt cha mẹ bạn trai có thể là thời điểm nhiều cô gái mong chờ, song cũng có thể là điều đáng sợ nhất trong cuộc đời các nàng. Họ thường lo nghĩ “Liệu họ có thích mình không”, “Họ có đang mong chờ điều gì đó đặc biệt từ mình?”. Và sau đó, một điều hiển nhiên là các nàng muốn biết cha mẹ anh ta đã gặp bất kỳ người bạn gái nào trước đó hay chưa và phản ứng của họ ra sao để có thể chuẩn bị tốt hơn. Đó là một thử thách về thần kinh mà bạn cần bình tĩnh.

Dưới đây là 10 lời khuyên để mọi vấn đề diễn ra suôn sẻ.

1. Đừng quên khen ngợi

Tất cả mọi người đều thích nhận những lời khen ngợi như thể nó cấu thành một ngày sống của họ, và cha mẹ chàng không ngoại lệ. Nếu ở vị trí của họ, bạn cũng sẽ thích được như thế, cho nên đừng tiếc lời khen ngợi. Nếu bạn thích cách nấu ăn của mẹ chàng, hãy khen ngợi. Nhưng đừng làm điều đó một cách thái quá, chỉ giữ chừng mực bình thường, chẳng hạn nói “Món này ngon quá” sẽ là thích hợp.

2. Để tâm đến ngôn từ

Nhà cha mẹ chồng không phải là nơi bạn có thể chửi thề hoặc dùng bất kỳ loại ngôn từ nào không phù hợp. Những lời nói thô tục có thể đem đến quan điểm tiêu cực.

3. Trở nên hữu ích

Nếu bạn được mời ăn tối tại nhà họ, hãy làm cho mình trở nên hữu ích. Giúp đỡ những việc như dọn bữa, sắp xếp bàn hoặc bất cứ điều gì cần giúp. Bạn sẽ tỏa sáng như một người gương mẫu hoàn hảo trong tâm trí mẹ chồng.

4. Cách xử sự thật là quan trọng

Điều này có vẻ không quá quan trọng nhưng thực sự nó là như thế. Đơn giản như việc “cảm ơn” hoặc để lại một ấn tượng đẹp.

5. Đúng giờ

Nếu bạn đến trễ thì đó không phải ấn tượng tốt đối với họ. Việc đến trễ là một lý do hoàn toàn hớ hênh. Đến sớm một chút còn hơn bị gắn nhãn là “kẻ dây thun”.

6. Ăn mặc phù hợp

Bạn nên nhớ là đang đến nhà bạn trai chứ không phải một câu lạc bộ hoặc cuộc phỏng vấn, vì thế hãy ăn mặc phù hợp. Mặc quần jean rách nát hoặc một chiếc váy mini siêu ngắn với một dáng đi hai hàng thì thật không thể chấp nhận. Nó sẽ làm bạn mất điểm trong mắt cha mẹ chồng. Hãy nghĩ về một thứ gì đó mà cha mẹ muốn nhìn bạn mặc.

7. Hãy lịch sự

Đừng bao giờ đến tay không. Sẽ luôn gây ấn tượng với họ nếu bạn đến thăm và đem thứ gì đó như một món quà, bó hoa hoặc vài hộp chocolate. Sau đó, hãy luôn gửi thiệp cảm ơn để bày tỏ thái độ của bạn với lòng hiếu khách của họ.

8. Kiểm soát tình cảm của bạn

Thật là khó xử khi nhìn thấy hai người âu yếm với nhau. Thậm chí khó chấp nhận hơn khi một trong hai người là con của họ. Vì vậy, hãy hạn chế tình cảm và cử chỉ yêu thương cho đến khi cha mẹ chàng không hiện diện ở đó hoặc bạn ở trong phòng riêng của anh ấy.

9. Thực hiện một vài khảo sát

Nhận biết họ thông qua người yêu bạn. Dĩ nhiên điều đó có nghĩa là chất vấn anh nhưng bạn cần thực hiện khảo sát của mình và đảm bảo cuộc đối thoại diễn ra trơn tru khi bạn đang ở với họ. Ngoài ra, biết một chút về cha mẹ anh sẽ giúp bạn xây dựng sự tự tin.

10. Kiểm tra xem hai bạn có cùng đẳng cấp với nhau hay không

Trước khi gặp cha mẹ chàng, hãy chắc chắc rằng hai bạn đều có cùng mức độ suy nghĩ về mối quan hệ của cả hai. Bạn không muốn làm cho mọi thứ trong mối quan hệ ấy trở nên nghiêm trọng trong khi anh đang nói một cách bình thường, hãy làm theo cách của bạn.

Tham Vấn Tâm Lý