Kết hôn với người bạn thân không chỉ giúp bạn luôn tự tin, thoải mái, được là chính mình… mà bạn còn có một cuộc sống thú vị và một cuộc hôn nhân bền vững.

Làm sao để bạn có một cảm giác hoàn hảo với một người lạ, người mà sẽ là một nửa còn lại trong cuộc sống của bạn? Điều này khiến bạn thực sự căng thẳng khi phải suy nghĩ để kết hôn với một người mà bạn hầu như không biết nhiều về họ. Mặc dù làm quen với một người mới và dành thời gian trải nghiệm cùng họ đôi khi có thể rất thú vị. Nhưng sẽ thoải mái hơn nhiều nếu bạn dành cuộc sống của mình cho một ai đó mà bạn biết rõ về họ.


Ảnh minh họa: stories.my

Và ở đây chính là người bạn thân thiết của bạn. Việc biến từ tình bạn sang tình yêu, biến một người bạn tốt trở thành một người bạn đời có thể ban đầu sẽ gặp chút vụng về. Nhưng dần dần sự lúng túng sẽ không còn nữa và bạn sẽ thấy mối quan hệ của bạn ở một cấp độ hoàn toàn mới.

Nếu bạn vẫn cảm thấy ý tưởng kết hôn với một người bạn tốt của bạn là điều kỳ lạ, hãy tham khảo những lợi ích dưới đây, bạn sẽ có câu trả lời:

Người ấy biết về quá khứ của bạn

Đây là lợi ích rõ ràng nhất của việc kết hôn với người bạn thân. Bởi họ rõ biết bạn từ con người bên trong lẫn vẻ bề ngoài và cũng có những điểm tương đồng với bạn. Anh/cô ấy biết tất cả những mối quan hệ trong quá khứ của bạn và cảm thấy có trách nhiệm nhiều hơn để hiểu những cảm xúc của bạn. Điều này có nghĩa rằng bạn cũng sẽ có một ý tưởng rõ ràng về những gì mà đối tác của bạn mong muốn.

Ranh giới của sự thoải mái

Bạn có thể mất vài tháng để có được sự thoải mái, tự tin với một người mới. Nhưng với người bạn thân, mọi lúc, mọi nơi bạn đều có thể là chính mình. Bạn không cần phải gây ấn tượng với anh ấy/cô ấy. Bởi đối tác đã biết về tất cả những thói quen kỳ lạ của bạn và bạn không cần phải cảm thấy khó chịu khi ở bên anh/cô ấy.

Bạn không cần phải giả bộ

Lợi ích hay nhất của việc kết hôn với người bạn thân là bạn không cần phải giả vờ trước mặt họ. Bạn không cần phải kiềm chế cảm xúc của bạn với người đó khi họ trở thành chồng/vợ mình. Bạn có thể bộc lộ sự tức giận, sự ghen tuông, bất an và người ấy sẽ biết làm thế nào để giải quyết băn khoăn của bạn trong một tình huống như vậy.

Luôn luôn có những chuyện để trao đổi

Nếu như người bạn thân trở thành người bạn đời, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy cuộc sống tẻ nhạt, buồn chán. Bạn có thể nói bất kỳ câu chuyện nào với rất nhiều chủ đề khác nhau và thời gian sẽ trôi đi rất nhanh. Bạn có thể say mê nói về sở thích của bạn, những mối quan tâm chung, hay những câu chuyện phiếm.

Đem lại sự thú vị

Kết hôn với người bạn thân để khám phá những điều lãng mạn từ người ấy là một điều hoàn toàn thú vị. Bước qua ranh giới bạn bè và bước vào mối quan hệ yêu đương sẽ làm cho bạn cảm thấy rất hấp dẫn.

Đây chỉ là một vài lợi ích của việc kết hôn với người bạn thân. Dành một nửa cuộc sống của bạn cho những người biết và hiểu bạn chắc chắn là một lựa chọn tốt. Vì vậy, nếu bạn yêu người bạn thân của mình và người ấy cũng yêu bạn thì cả hai đừng ngần ngại khi tiến xa hơn nữa.

Lan Lan (Theo Boldsky)

Tham Vấn Tâm Lý